วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

ไอเดียง่ายๆ ตกแต่งห้องนอน ขนาดเล็กให้ดูกว้างขึ้น

ห้องนอนขนาดเล็กเน้นสีโทนอ่อนจะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น

อาจด้วยพื้นที่ๆค่อนข้างจำกัด งบประมาณในการปลูกสร้างบ้าน หรือเหตุผลใดๆก็ตาม ที่อาจทำให้ห้องนอนของสมาชิกในบ้านห้องใดห้องหนึ่งต้องมีขนาดเล็กกว่าห้องอื่นๆ จะออกไอเดียในการตกแต่งยังไงให้ดูดี จะวางอะไรตรงไหนก็ดูจะคับที่คับทางไปหมด วันนี้เลยมาแนะนำเคล็ดลับในการคิด"ไอเดียตกแต่ง"ห้องนอนขนาดเล็กให้ดูกว้างขึ้น และสวยดูดีมีสไตล์กัน

สำหรับไอเดียตกแต่งห้องนอนที่มีขนาดเล็ก สีหลักที่ใช้ควรเลือกใช้สีที่เป็นสีโทนอ่อน หลีกเลี่ยงการใช้สีที่ดูเข้มเกินไป เพราะสีโทนอ่อนจะช่วยให้ความรู้สึกว่าห้องนอนของเราดูโล่งกว้างขึ้น ส่วนที่เป็นผนังให้เน้น ประตูกว้างๆหน้าต่างให้เยอะเข้าไว้ ถ้าเป็นไปได้ก็ใช้เป็นบานกระจกแบบบานเลื่อนเอาเต็มผนังไปเลยยิ่งดี เพื่อให้ได้สัมผัสกับวิวทิวทัศน์ภายนอกบ้านสร้างความรูสึกให้ห้องนอนเราดูกว้างใหญ่ไพศาล ส่วนภายในห้องก็ให้มีบานกระจกแบบบานใหญ่หน่อย หรือ อาจเป็นพวกเฟอร์นิเจอร์ก็ให้เน้นแบบที่มีกระจกสามารถสะท้อนเงาได้ เพราะเงาจากกระจกจะช่วยสะท้อนมุมต่างๆภายในห้องช่วยให้ห้องแคบๆดูดีมีมิติขึ้น ส่วนพวกที่เป็น โต๊ะ ตู้ ยกเว้นตู้เสื้อผ้า กับโต๊ะทำงานถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องนำไปจัดครับเกะกะเปล่าๆ ออกไอเดียทำชั้นวางของแบบยึดติดกับผนังเป็นชั้นๆไว้สำหรับวางจำพวกหนังสือ เครื่องเขียน รวมไปถึงพวกเครื่องเล่น เครื่องเสียง ต่างๆเก๋ดีออก

จบแค่นี้ครับไอเดียตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กแบบพื้นฐานง่ายๆ ที่เราสามารถคิดเองทำเองได้แบบสบายๆ บ้านใครมีสมาชิกเพิ่มหากพอมีพื้นที่เหลือเล็กน้อยๆจะทำเป็นห้องนอนก็กลัวว่าจะเล็กจะแคบไปลองเอาเวลาว่างๆคิดไอเดียในการตกแต่งหากไอเดียออกมาดี ห้องเล็กๆแคบๆก็สวยน่าอยู่ได้ครับ

ผู้เขียน : pongthip noita


0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

tage

แบบบ้าน งานก่อสร้าง เคล็ดลับ แบบบ้านฟรี ความรู้เรื่องบ้าน รอบรู้เรื่องบ้าน ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ เรียนautocad ฤกษ์มงคล แบบบ้านสองชั้น ไม้มงคล ฤกษ์ดี เทคนิค แบบบ้านโครงการ ไอเดียตกแต่ง ซ่อมแซม บ้านชั้นเดียว มาตราฐานและวัสดุ เทคนิคช่าง เทคนิคดูแลบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว tips ความรู้คู่บ้าน ดาวน์โหลด วัสดุก่อสร้าง สำรวจซ่อมแซมบ้าน เทคนิคเดล็ดลับ แนะนำเทคนิค แบบบ้านแนะนำ กฎหมายก่อสร้าง การคำนวณ บ้านมือสอง บ้านสองชั้น บ้านไม้ พรบ.ควบคุมอาคาร รีวิวรีสอร์ท Autocadแปลนพื้น Cast in Place Roof Truss SCG Sketchup slide tip กำจัดกลิ่นสีทาบ้าน กำจัดกลิ่นเหม็นห้องน้ำ ขจัดคราบ ข้อดีบ้านมือสอง ความรู้งานก่อสร้าง คอนกรีต งานฐานราก งานระบบ ซื้อบ้าน ซ่อมแซมดูแลบ้าน ตกแต่งห้องนอน ตอกเสาเข็ม บ้านมือสองเชียงใหม่ บ้านเอเฟรม บ้านโครงการ บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น ประตูตก ประตูฝืด ประตูหลวม ปูนซีเมนต์ ปูนปอร์ตแลนด์ รอบรู้คู่บ้าน ระเบียง รับทำใบประมาณราคาBOQ รูปภาพ ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ ปี 2557 ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ เดือน เมษายน 2557 ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่เดือน กุมภาพันธ์ 2557 ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่เดือน ธันวาคม 2556 ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่เดือน มกราคม 2557 ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ วัสดุและมาตราฐาน วิธีกำจัดกลิ่นอับในบ้าน สำรวจซ่อมแซม สี สีทาบ้าน สีทาภายใน หลังคาบ้าน อาคาร อิฐมวลเบา อิฐมอญ เกร็ดความรู้ เคล็ดลับดูแลบ้าน เฉลียง เทคนิคเคล็ดลับ เริ่มเขียนแปลน เหล็กเสริมคอนกรีต แบบบ้านสวยๆราคาถูก แบบบ้านไอเดีย โครงหลังคาสำเร็จรูป โชว์ โปรโมท ไอเดีย

Google+ Followers