วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

ไอเดียตกแต่ง สีทาภายในให้ดูเย็นสบายตา

ถ้าอยากจะเพิ่มความน่าอยู่ให้กับ"บ้าน"ของเราน่าอยู่มากขึ้นนั้น จะต้องมีการ ตกแต่ง ต่อเติมส่วนต่างๆของบ้านเพิ่มขึ้นจากตัวบ้านเดิมบ้าง ถ้าเป็นส่วนที่เป็นภายนอก ก็จะเป็นส่วนใหญ่ก็จะเป็นเฉลียง ระเบียง หลังคา กันสาด หรือการจัดสวน ซึ่งก็ต้องแล้วแต่ความเหมาะสมและลักษณะของตัวบ้านด้วย แต่ถ้าเป็นการ"ตกแต่ง"ส่วนที่เป็นภายในตัวบ้าน ก็จะเน้นจำพวกเฟอร์นิเจอร์หรือของใช้ต่างๆเช่น รูปภาพ วอลเปเปอร์ เป็นต้น แต่บ้านโดยปกติทั่วไปก็จะมีการทาสีอยู่แล้วทั้งส่วนที่เป็นภายนอกและภายใน ดังนั้นเราควรเลือกโทนสีของห้องต่างๆให้เหมาะกับสม เช่น สีของ ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องน้ำ ตลอดจนถึงห้องครัว ดังนั้นวันนี้เลยจะขอมาแนะนำไอเดียตกแต่งบ้านให้เย็นสบายตา ด้วยโทนสีที่เป็นสีโทนเย็น จะให้ความรู้สึกในทางด้านอารมณ์ที่มองดูแล้วรูสึกถึงความร่มเย็นสบายตา เพื่อเป็นแนวทางในการออกไอเดียตกแต่งบ้านแบบคร่าวๆกัน

ตกแต่ง ภายใน บ้าน ให้เย็นสบายตาด้วย สีโทนเย็น

โทนสีที่ทำให้มองแล้วรู้สึกเย็นสบายตา ที่เรียกว่า"โทนสีเย็น"ก็จำพวกโทนที่เป็น สีฟ้า เพราะสีฟ้าจะเปรียบเสมือนท้องฟ้า น้ำทะเล เมื่อมองแล้วทำให้รู้สึกสบายตา ช่วยให้ความรู้สึกที่เย็นสบาย นอกจากสีฟ้าแล้วยังมีโทนสีที่เป็น สีเขียว สีของไม้ใบ ป่าเขา ช่วยให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ร่มรื่น เหมือนอยู่ท่ามกลางป่าเขา หรือจะตกแต่งด้วยโทนสีที่ใกล้เคียงกัน โดยเน้นให้ความสำคัญไปที่ความอ่อน ความเข้ม ของสี อาจตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โดยใช้โทนสีที่สลับกัน ไม่ควรใช้สีเดียวกันทั้งห้อง มันจะทำให้ดูห้องจืดซืดดูไม่มีชีวิตชีวา เช่นทาสีผนังให้เป็นโทนสีเขียวตกแต่งเสริมด้วยวอลเปเปอร์โทนสีฟ้าสลับด้วยสีของ เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ต่างๆภายในห้อง หากจะเติมความเบิกบานสดใสขึ้นมาหน่อย ก็ตัดด้วยสีโทนร้อน ก็ได้แก่สีจำพวก สีแดง ส้ม เหลือง เป็นต้น

สรุปได้ว่า ถ้าเราต้องการเน้นความร่มรื่นดูเย็นสบายตาก็เน้นการตกแต่งไปที่โทนสีเย็น คือ สีเขียว สีฟ้า สลับตัดด้วยโทนสีร้อน สีแดง ส้ม เหลือง ถ้าต้องการความสดใสเบิกบานก็เน้นตกแต่งด้วย โทนสีร้อน สลับตัดด้วยโทนสีเย็น

*เทคนิคแนะนำเล็กๆน้อยๆเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกสีทาภายในบ้านให้ดูเย็นสบายตาโดยการเลือกโทนสีให้เหมาะสมกับบรรยากาศที่เราต้องการ

ผู้เรียบเรียง:pongthip28@gmail.com
รูปภาพ:internet

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

tage

แบบบ้าน งานก่อสร้าง เคล็ดลับ แบบบ้านฟรี ความรู้เรื่องบ้าน รอบรู้เรื่องบ้าน ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ เรียนautocad ฤกษ์มงคล แบบบ้านสองชั้น ไม้มงคล ฤกษ์ดี เทคนิค แบบบ้านโครงการ ไอเดียตกแต่ง ซ่อมแซม บ้านชั้นเดียว มาตราฐานและวัสดุ เทคนิคช่าง เทคนิคดูแลบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว tips ความรู้คู่บ้าน ดาวน์โหลด วัสดุก่อสร้าง สำรวจซ่อมแซมบ้าน เทคนิคเดล็ดลับ แนะนำเทคนิค แบบบ้านแนะนำ กฎหมายก่อสร้าง การคำนวณ บ้านมือสอง บ้านสองชั้น บ้านไม้ พรบ.ควบคุมอาคาร รีวิวรีสอร์ท Autocadแปลนพื้น Cast in Place Roof Truss SCG Sketchup slide tip กำจัดกลิ่นสีทาบ้าน กำจัดกลิ่นเหม็นห้องน้ำ ขจัดคราบ ข้อดีบ้านมือสอง ความรู้งานก่อสร้าง คอนกรีต งานฐานราก งานระบบ ซื้อบ้าน ซ่อมแซมดูแลบ้าน ตกแต่งห้องนอน ตอกเสาเข็ม บ้านมือสองเชียงใหม่ บ้านเอเฟรม บ้านโครงการ บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น ประตูตก ประตูฝืด ประตูหลวม ปูนซีเมนต์ ปูนปอร์ตแลนด์ รอบรู้คู่บ้าน ระเบียง รับทำใบประมาณราคาBOQ รูปภาพ ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ เดือน เมษายน 2557 ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ปี2557 ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่เดือน กุมภาพันธ์ 2557 ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่เดือน ธันวาคม 2556 ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่เดือน มกราคม 2557 ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ วัสดุและมาตราฐาน วิธีกำจัดกลิ่นอับในบ้าน สำรวจซ่อมแซม สี สีทาบ้าน สีทาภายใน หลังคาบ้าน อาคาร อิฐมวลเบา อิฐมอญ เกร็ดความรู้ เคล็ดลับดูแลบ้าน เฉลียง เทคนิคเคล็ดลับ เริ่มเขียนแปลน เหล็กเสริมคอนกรีต แบบบ้านสวยๆราคาถูก แบบบ้านไอเดีย โครงหลังคาสำเร็จรูป โชว์ โปรโมท ไอเดีย

Google+ Followers