ฤกษ์มงคลประจำเดือน กรกฎาคม 2556

เข้าสู่ช่วงสุดท้ายของเดือน มิถุนายน อีกไม่กี่วันก็จะเริ่มก้าวเข้าสู่เดือนใหม่คือ เดือน กรกฎาคม แต่ก็จะคงยังอยู่ในช่วงฤดูฝนอยู่เหมือนใครที่ติดตามอ่านบทความของผมอยู่คงได้ทำการสำรวจบ้านรับฤดูฝนกันไปแล้วหลังจากที่ผมได้เขียนบทความเกี่ยวกับการสำรวจบ้านรับฤดูฝนไปเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมาส่วนใครที่ยังไม่ได้สำรวจ สำรวจตอนนี้ก็ยังไม่ถือว่าสายเกินไปนะครับในการที่จะสำรวจและแก้ไขส่วนต่างๆของบ้านที่อาจสร้างปัญหาให้เราในช่วงฤดูฝนนี้ได้ ( อ่านบทความได้ที่ ) สำหรับบทความอัพเดทวันนี้ก็จะเป็นการแนะนำฤกษ์มงคลประจำเดือน กรกฎาคม 2556 ว่าวันไหนเหมาะกับการเริ่มต้นหรือประกอบพิธีต่างๆที่เกี่ยวข้องกับบ้านหรืออาคารตามหลักความเชื่อแบบโบราณกันบ้างเพื่อที่ผู้อ่านจะได้วางกำหนดการและเตรียมความพร้อมไว้แต่เนิ่นๆ สำหรับฤกษ์มงคลเดือนกรกฎาคม 2556 ก็ยังคงเหมือนเดือนที่ผ่านมาคือมีอยู่แค่สองวันคือ

วันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2556 ตรงกับปฎิทินไทยคือ ขึ้น 12 ค่ำ เดือน 8 เวลาดีคือเวลา 06.00-09.00 และ เวลา 12.00-13.30 น.ตำราบอกว่าเหมาะสำหรับ ย้ายบ้าน ลงเสาเอก ตลอดจนถึงทำบุญขึ้นบ้านใหม่หรือพิธีมงคลต่างๆจะช่วยเสริมมงคลให้ผู้อยู่อาศัยมี สง่าราศรี ได้รับการยกย่องเชิดชูในสังคม อุดมสมบูรณ์ อยู่ดีมีสุข การเงินการงานราบรื่น


ส่วนฤกษ์ดีอีกวันคือวันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม 2556 ตรงกับปฎิทินไทยคือ ขึ้น 3 ค่ำ เดือน 8 เวลาดีคือ 07.30 และ 09.30,10.00-18.00 น ช่วยเสริมมงคลให้ผู้อยู่อาศัยให้เกิดความมั่นคงทางด้านหน้าที่การงานเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ทำธุรกิจตามตำราบอกว่าจะส่งผลเจริญรุ่งเรืองเป็นที่รู้จักในสังคมได้รับการนับหน้าถือตา
สุดท้ายก็ฝากไว้ครับมงคลต่างๆเป็นความเชื่อทางโหราศาสตร์แบบโบราณที่ยึดถือกันต่อมาถึงปัญจุบันซึ่งจะส่งผลมากแค่ไหนนั่นแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคลเพราะท้ายที่สุดการประกอบแต่คุณงามความดีย่อมส่งผลให้ชีวิตพบแต่ความเจริญครับ