ปรับบ้านรับหน้าฝน

เข้าสู่ฤดูฝนแล้วมาเราสำรวจปรับแต่งบริเวณบ้านและส่วนต่างๆของตัวบ้านหรืออาคารที่อาจเกิดปัญหาในช่วงฤดูฝนนี้กันเริ่มจาก
สวนและต้นไม้ สวนของใครที่มีต้นไม้ยืนต้นก่อนจะเข้าฤดูฝนแบบเต็มตัวอย่าลืมที่จะตัดแต่งกิ่งไม้ยืนต้นเพื่อไม่ให้มีน้ำขังบริเวณใบไม้จำนวนมากซึ่งอาจทำให้กิ่งไม้หักลงมาสร้างความเสียหายให้กับตัวบ้านหรือบริเวณใกล้เคียงได้และควรจะปรับดินบริเวณโคนต้นเพื่อป้องกันโรครากเน่าที่อาจเกิดกับต้นไม้สวยๆของเรา
ส่วนโคมไฟ
สำหรับส่วนที่เป็นส่วนทีเป็นโคมไฟบริเวณสนามหรือสวนที่อยู่นอกตัวบ้านก็ควรตรวจสอบบริเวณรอยต่อหัวขั้วสภาพของสายไฟให้ดีอย่าให้โดนนำ้โดยตรงเป็นดีที่สุด
ส่วนหลังคา ปกติฤดูฝนมักมากับอาการรั่วหรือซึมของหลังคาสำรวจรอยร้าวของวัสดุมุงหลังคานอกจากนี้การรั่วซึมมักเกิดตามน๊อตยึดหลังคาเมื่อพบรอยรั่วปิดรอยรั่วด้วซิลิโคลนหาซื้อได้ตามท้องตลาดหรือจะลองวิธีแบบภูมิปัญญา โดยใช้โฟมผสมกับนำ้มันเบนซินโคนให้เข้ากันจนเข้มข้นแล้วนำไปปิดรอยรั่วที่สำรวจพบ อีกหนึ่งเคล็ดไม่ลับ ดี ดี จาก แบบบ้านไอเดีย รางน้ำฝนก็ควรตรวจสำรวจดูอย่าให้มีเศษ กิ่งไม้ ใบไม้ ค้างอยู่เพราะจะทำให้น้ำไหลย้อนกลับอาจทำให้หลังคารั่วและซึมได้
ผนัง
เมื่อฝนตกอากาศก็ซื้นผนังบริเวณภายนอกตัวบ้่านหรือ อาคาร มักมีพวกตระไคร้ขึ้นวิธีกำจัดเจ้าตระไคร้ทีว่านี้ขอแนะนำให้ลองใช้น้ำอุ่นผสมกับเบกกิ้งโซดาเช็ดตามบริเวณที่เป็นคราตระไคร้จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดรับรองหายหมดจดผนังก็กลับมาสวยเหมือนเดิม ลองทำตามวิธีที่แนะนำดูนะครับไม่ว่าจะฤดูอะไรแฟนคลับ แบบบ้าน ไอเดียพร้อมเสมอ

บทความโดย:babbabidea.blogspot.com
ผู้เขียน:pongthip27@gmail.com
ข้อมูลอ้างอิง:lnternet