บ้านมือสอง ข้อดีและเทคนิคการเลือกซื้อง่ายๆด้วยตัวเอง

สำหรับใครที่มีโครงการจะปลูกบ้านหรืออยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง อาจอยู่ในขั้นตอนมองหา ทำเล สภาพแวดล้อม แบบแปลน หรือบ้านโครงการต่างๆอยู่ จะลองดูบ้านมือสองไว้ประกอบการตัดสินใจ ก็ไม่เสียหายนะครับ เพราะเดี๋ยวนี้บ้านมือสองสวยๆมีเยอะแถมข้อดีของการเลือกซื้อบ้านมือสองก็ถือว่ามีไม่น้อยเลย ที่เห็นกันชัดที่สุดก็คือ เรื่องของราคาเพราะบ้านมือสองย่อมถูกกว่าการเลือกซื้อบ้านมือหนึ่งหรือบ้านใหม่ ทีนี้เราลองมาดูกันว่าเทคนิคการในการเลือกซื้อบ้านมือสองแบบง่ายๆด้วยตัวเองนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมกับวิเคราะห์เปรียบเทียบถึงข้อดีข้อเสียกันเป็นข้อๆกันเลย

อย่างแรกคุณสมบัติของบ้านมือสองที่เราจะเลือกคือ
 1. ราคาต้องไม่แพงก็มือสองจะซื้อแพงก็ดูกระไรอยู่
 2. ทำเลที่ต้องต้องดีครับไม่แออัดเน้นพื้นที่ที่เขามีการปรับปรุงฟื้นฟูอากาศสิ่งแวดล้อมถ้าจะให้สมบูรณ์ก็หาข้อมูลโครงการก่อสร้างที่จะมีขึ้นในละแวกด้วยก็จะดีมาก
 3. เพื่อนบ้านนี่ก็สำคัญไม่น้อยข้อดีของการเลือกบ้านมือสองคือเรามีโอกาสสำรวจสิ่่งแวดล้อมรอบๆบ้านที่เราหมายปองไว้บ้านสวยราคาใช้ได้แต่เพื่อนบ้านนิสัยแย่ก็ไม่ไหวอยู่ไปวันดีคืนดีโรคประสาทจะกินเอา
เมื่อตัดสินใจในเบื้องต้นได้แล้วก่อนจะซื้อ
 1. คุยเรื่องค่าใช้จ่ายในการโอน,ภาษีให้ชัดเจน
 2. ต่อรองราคาให้อยู่ต่ำกว่าราคาประเมินโดยอาจเปรียบเทียบกับ ธนาคาร,ที่ดิน
 3. ตรวจสอบหรือขอหลักฐานสัญญาเก่าๆไว้เพราะมันเป็นรายละเอียดเงื่อนไขของโครงการ
สรุปข้อดีของการเลือกซื้อบ้านมือสอง
 • ราคาถูกกว่าบ้านใหม่
 • เห็นสภาพแวดล้อมจริง
 • เห็นสภาพของตัวบ้าน
 • รวดเร็วตอบสนองความต้องการด้วยตาตัวเอง
 • ไม่ต้องปรับปรุงตกแต่งมาก
สุดท้ายเมื่อมีข้อดีก็ย่อมมีข้อเสียถ้าดีซะทุกอย่างบ้านใหม่ๆคงจะขายไม่ออกเจ้งกันไปหมด บทความหน้าเรามาวิเคราะห์กันต่อ ถึงข้อเสียของการซื้อบ้านมือสองกันบ้าง หวังว่าบทความนี้คงเป็นประโยชน์กับผู้อ่านนะครับ

ขอขอบคุณ
ที่มารูปภาพ : http://www.baan2day.com
ผู้เขียน : admin
ติดต่อ : pongthip28@gmail.com