เทคนิค เคล็ดลับ บ้านและสวน

ในวันหยุดหรือวันว่างๆสำหรับใครหลายๆคนที่ไม่ชอบทำตัวอยู่นิ่งๆต้องหาอะไรทำอยู่ตลอด ลองเอาเวลาว่างมาคิดไอเดียในการ ตกแต่ง ต่อเติม หรือ ซ่อมแซม ส่วนต่างๆของบ้านหรือการจัดสวนด้วยตัวเองดู เอาทั้งภายในและภายนอกบ้านเลย จะรู้สึกว่าเป็นกิจกรรมที่สร้างเพลิดเพลินและยังเป็นประโยชน์อีกต่างหาก ใครที่ทำอยู่เป็นประจำอยู่แล้วจะทราบดี ใครที่ยังไม่เคยลองดูครับ
มาเข้าเรื่องกันก็อย่างที่เกริ่นนำไว้แล้วในการจะลงมือทำไม่ว่าจะเป็นการ"ซ่อมแซม"ส่วนที่ชำรุดเสียหาย การ"ต่อเติม"ส่วนต่างๆของบ้านเช่น หลังคา ระเบียง เฉลียง จัดสวน หรือส่วนอื่นๆบริเวณบ้าน เพื่อให้เกิดความสมบูรณ์ สวยงาม หรือเพื่อประโยชน์ใช้สอย จำเป็นที่จะต้องมีความรู้เฉพาะทาง ในการ"ดูแลบำรุงรักษาบ้าน"อย่างน้อยก็ขั้นพื้นฐานไว้บ้าง ไม่เช่นนั้นจากที่จะทำให้ดีขึ้นอาจกลายเป็นแย่ลงได้ ดังนั้นผมจึงรวบรวม"เทคนิคเคล็ดลับ"ที่เป็นประโยชน์ที่ใช้ในการดูแลบำรุงรักษาบ้าน มีทั้งส่วนของการ ซ่อมแซม สำรวจดูแล "การแก้ไขปํญหาง่ายๆที่เกิดขึ้นกับบ้านของเราซึ่งบางส่วนบางอย่างเราสามารถแก้ไขด้วยตัวเองได้" ตลอดจนถึงไอเดียในการคิดออกแบบ ตกแต่ง ทั้งภายในและภายนอกบ้านมาให้ลองศึกษากัน
นอกจากที่ว่าข้างต้นแล้วปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นกับบ้าน ที่เป็นที่พักอาศัยของเราก็สร้างความรำคาญหรือเป็นกังวล เช่นอาการที่พบบ่อยอย่างห้องน้ำมีกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นอับภายในห้องรวมไปถึงความเสียหายต่างๆที่เกิดขึ้นกับตัวบ้าน ทั้งส่วนที่เป็นภายในและภายนอก จึงได้รวบรวมเทคนิคและเคล็ดลับมาให้ศึกษากันที่นี่ด้วย