วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2555

เทคนิค เคล็ดลับ บ้านและสวน

ในวันหยุดหรือวันว่างๆสำหรับใครหลายๆคนที่ไม่ชอบทำตัวอยู่นิ่งๆต้องหาอะไรทำอยู่ตลอด ลองเอาเวลาว่างมาคิดไอเดียในการ ตกแต่ง ต่อเติม หรือ ซ่อมแซม ส่วนต่างๆของบ้านหรือการจัดสวนด้วยตัวเองดู เอาทั้งภายในและภายนอกบ้านเลย จะรู้สึกว่าเป็นกิจกรรมที่สร้างเพลิดเพลินและยังเป็นประโยชน์อีกต่างหาก ใครที่ทำอยู่เป็นประจำอยู่แล้วจะทราบดี ใครที่ยังไม่เคยลองดูครับ

มาเข้าเรื่องกันก็อย่างที่เกริ่นนำไว้แล้วในการจะลงมือทำไม่ว่าจะเป็นการ"ซ่อมแซม"ส่วนที่ชำรุดเสียหาย การ"ต่อเติม"ส่วนต่างๆของบ้านเช่น หลังคา ระเบียง เฉลียง จัดสวน หรือส่วนอื่นๆบริเวณบ้าน เพื่อให้เกิดความสมบูรณ์ สวยงาม หรือเพื่อประโยชน์ใช้สอย จำเป็นที่จะต้องมีความรู้เฉพาะทาง ในการ"ดูแลบำรุงรักษาบ้าน"อย่างน้อยก็ขั้นพื้นฐานไว้บ้าง ไม่เช่นนั้นจากที่จะทำให้ดีขึ้นอาจกลายเป็นแย่ลงได้ ดังนั้นผมจึงรวบรวม"เทคนิคเคล็ดลับ"ที่เป็นประโยชน์ที่ใช้ในการดูแลบำรุงรักษาบ้าน มีทั้งส่วนของการ ซ่อมแซม สำรวจดูแล "การแก้ไขปํญหาง่ายๆที่เกิดขึ้นกับบ้านของเราซึ่งบางส่วนบางอย่างเราสามารถแก้ไขด้วยตัวเองได้" ตลอดจนถึงไอเดียในการคิดออกแบบ ตกแต่ง ทั้งภายในและภายนอกบ้านมาให้ลองศึกษากัน
นอกจากที่ว่าข้างต้นแล้วปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นกับบ้าน ที่เป็นที่พักอาศัยของเราก็สร้างความรำคาญหรือเป็นกังวล เช่นอาการที่พบบ่อยอย่างห้องน้ำมีกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นอับภายในห้องรวมไปถึงความเสียหายต่างๆที่เกิดขึ้นกับตัวบ้าน ทั้งส่วนที่เป็นภายในและภายนอก จึงได้รวบรวมเทคนิคและเคล็ดลับมาให้ศึกษากันที่นี่ด้วย

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

tage

แบบบ้าน งานก่อสร้าง เคล็ดลับ แบบบ้านฟรี ความรู้เรื่องบ้าน รอบรู้เรื่องบ้าน ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ เรียนautocad ฤกษ์มงคล แบบบ้านสองชั้น ไม้มงคล ฤกษ์ดี เทคนิค แบบบ้านโครงการ ไอเดียตกแต่ง ซ่อมแซม บ้านชั้นเดียว มาตราฐานและวัสดุ เทคนิคช่าง เทคนิคดูแลบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว tips ความรู้คู่บ้าน ดาวน์โหลด วัสดุก่อสร้าง สำรวจซ่อมแซมบ้าน เทคนิคเดล็ดลับ แนะนำเทคนิค แบบบ้านแนะนำ กฎหมายก่อสร้าง การคำนวณ บ้านมือสอง บ้านสองชั้น บ้านไม้ พรบ.ควบคุมอาคาร รีวิวรีสอร์ท Autocadแปลนพื้น Cast in Place Roof Truss SCG Sketchup slide tip กำจัดกลิ่นสีทาบ้าน กำจัดกลิ่นเหม็นห้องน้ำ ขจัดคราบ ข้อดีบ้านมือสอง ความรู้งานก่อสร้าง คอนกรีต งานฐานราก งานระบบ ซื้อบ้าน ซ่อมแซมดูแลบ้าน ตกแต่งห้องนอน ตอกเสาเข็ม บ้านมือสองเชียงใหม่ บ้านเอเฟรม บ้านโครงการ บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น ประตูตก ประตูฝืด ประตูหลวม ปูนซีเมนต์ ปูนปอร์ตแลนด์ รอบรู้คู่บ้าน ระเบียง รับทำใบประมาณราคาBOQ รูปภาพ ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ เดือน เมษายน 2557 ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ปี2557 ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่เดือน กุมภาพันธ์ 2557 ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่เดือน ธันวาคม 2556 ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่เดือน มกราคม 2557 ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ วัสดุและมาตราฐาน วิธีกำจัดกลิ่นอับในบ้าน สำรวจซ่อมแซม สี สีทาบ้าน สีทาภายใน หลังคาบ้าน อาคาร อิฐมวลเบา อิฐมอญ เกร็ดความรู้ เคล็ดลับดูแลบ้าน เฉลียง เทคนิคเคล็ดลับ เริ่มเขียนแปลน เหล็กเสริมคอนกรีต แบบบ้านสวยๆราคาถูก แบบบ้านไอเดีย โครงหลังคาสำเร็จรูป โชว์ โปรโมท ไอเดีย

Google+ Followers